Over night nghĩa là gì?

Giao dịch qua đêm là một loại giao dịch Forex diễn ra vào buổi tối và/hoặc vào cuối ngày giao dịch. Nó hơi khác so với giao dịch trong ngày vì nó là giao dịch đầu cơ, vì vậy nó không liên quan đến việc giao tiền thật. Trên thực tế, bạn sẽ hiếm khi thấy các vị thế qua đêm chuyển thành lợi nhuận.

Trong Ngoại hối, vị thế qua đêm là vị thế được giữ trong một khoảng thời gian, thường là hơn một ngày. Bạn sẽ phải trả một khoản phí qua đêm cho một vị thế đòn bẩy được mở sau ngày giao dịch thông thường. Cũng có khả năng một nhà môi giới sẽ tính lãi suất qua đêm cho bạn, là lãi suất đối với số tiền bạn vay.

Lãi suất qua đêm là lãi suất mà các ngân hàng lớn sử dụng để cho nhau vay. Bạn có thể thấy điều này trên đơn xin vay tiền của người cho vay, nhưng phần quan trọng nhất là cách tính toán.

Thời hạn qua đêm ngắn nhất là một ngày, nhưng ngân hàng cũng có thể cho vay trong thời gian dài hơn của thời gian. Một số quốc gia có lãi suất qua đêm riêng, chẳng hạn như Hệ thống Dự trữ Liên bang. Một ví dụ khác là lãi suất qua đêm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Cách tốt nhất để tính lãi suất qua đêm là sử dụng tỷ giá hoán đổi. Sử dụng tỷ giá hoán đổi để xác định tỷ giá qua đêm là phương pháp đơn giản nhất nhưng không phải là lựa chọn duy nhất. Các tùy chọn khác bao gồm tính toán chênh lệch giữa lãi suất trên các loại tiền bạn đang giao dịch over night nghĩa là gì. Điều này có thể được thực hiện thông qua máy tính, nhưng cách phổ biến nhất là đến gặp nhà môi giới.

Sử dụng hoán đổi là cách thiết thực nhất để tính lãi suất qua đêm vì chỉ cần hai bước. Đầu tiên, bạn tìm lãi suất của đồng đô la bạn đang vay. Tiếp theo, bạn sử dụng tỷ lệ đó để tính số tiền lãi bạn sẽ phải trả. Bằng cách đó, bạn có thể tính toán tỷ lệ qua đêm chính xác mà bạn sẽ trả.

Một cách khác để tính toán tỷ lệ qua đêm là tìm ra quy mô của vị thế mà bạn đang cố gắng thực hiện. Chẳng hạn, nếu bạn muốn bán cặp tiền tệ EUR/USD, bạn sẽ muốn xem xét số tiền bạn sẽ cần vay. Nếu bạn vay 110.000 đô la, bạn sẽ cần trả lại ít nhất số tiền đó, cùng với một khoản tiền lãi nhỏ. Nhưng nếu bạn chỉ vay 100.000 EUR, thì bạn sẽ chỉ phải trả lại cho người cho vay hơn nửa triệu euro một chút.

Tùy thuộc vào nhà môi giới của bạn, lãi suất qua đêm có thể là điều duy nhất bạn sẽ được yêu cầu phải trả tiền cho. Một số nhà môi giới ngoại hối sẽ chỉ cho phép bạn mở một tài khoản miễn lãi. Những người khác sẽ tính phí hoa hồng cố định cho mỗi giao dịch. Tuy nhiên, một số hoàn toàn miễn phí.

Chắc chắn rằng giao dịch qua đêm là rủi ro. May mắn thay, thật dễ dàng để giảm thiểu rủi ro khi bạn dành thời gian tìm hiểu về nó. Trong số những điều cần chú ý là cuối tuần và ngày lễ. Điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh giao dịch vào những ngày này, nhưng bạn có thể muốn tạm dừng giao dịch cho đến khi thị trường mở cửa trở lại.