Triển vọng bitcoin: Đột phá tăng giá BTC/USD thúc đẩy phục hồi tiền điện tử

Triển vọng bitcoin: Đột phá tăng giá BTC/USD thúc đẩy phục hồi tiền điện tử
Triển vọng bitcoin: Đột phá tăng giá BTC/USD thúc đẩy phục hồi tiền điện tử
Một tháng hợp nhất, cùng với sự tăng giá gần đây, đã mang đến triển vọng tích cực cho thị trường tiền điện tử. Số lượng địa chỉ nắm giữ 1.000 BTC trở lên đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, điều này cho thấy thị trường đang trên đà tiếp tục hồi sinh trong tương lai gần.

Phân tích kỹ thuật tăng giá mạnh cho Bitcoin
Trong tháng qua, giá BTC đã củng cố quanh mức 19.000 đô la với các đột phá không thường xuyên cao hơn hoặc thấp hơn. Hầu hết thời gian, sự hợp nhất này là một dấu hiệu của sức mạnh đi trước về giá của tài sản kỹ thuật số. Nếu giá phá vỡ trên 24.000 đô la, chúng ta có thể mong đợi một đột phá lớn kèm theo tâm lý tích cực trên thị trường.

Đây cũng là một sự phát triển đáng kể vì nó chỉ ra rằng xu hướng giá dài hạn đã chuyển sang hướng tốt hơn. Do đó, chúng ta sẽ thấy giá chuyển sang xu hướng tăng trong những tháng tới khi các nhà đầu tư bắt đầu mua trở lại thị trường.

Đợt phục hồi gần đây đã giúp thị trường tiền điện tử phục hồi sau giai đoạn chững lại cho đến năm 2022. Môi trường kinh tế vĩ mô ảm đạm, sự sụp đổ của những gã khổng lồ trong ngành như FTX và Terra, và sự suy giảm mức độ biến động, tất cả đều đóng vai trò dẫn đến sự sụt giảm khiến Bitcoin lao dốc 60% so với mức đỉnh tháng 11.

Trong khi Bitcoin đã tăng trở lại trên 20.000 đô la, các nhà phân tích lo ngại về tương lai của tiền tệ này khi nó tiếp tục đối mặt với một loạt thách thức bao gồm lãi suất tăng và thanh khoản giảm trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tin rằng giá của tiền điện tử có thể lấy lại vinh quang trước đây và tăng lên một tầm cao mới vào năm 2023.

Các nhà giao dịch gần đây đã thấy cặp BTC/USD quay trở lại lãnh thổ tích cực để đáp lại báo cáo bảng lương tháng 12 của Hoa Kỳ và dữ liệu lạm phát đáng khích lệ. Những dấu hiệu này đã hỗ trợ một cuộc biểu tình tài sản rủi ro trên diện rộng.

Với sự phục hồi của nhiều loại tài sản rủi ro hơn, rõ ràng là Bitcoin đang thúc đẩy làn sóng và sự phục hồi của nó không chỉ dựa trên mối quan hệ của nó với ngoại tệ hoặc hàng hóa mà còn với một loạt các chủ đề toàn cầu khác.

Chúng tôi vẫn đang tập trung vào bức tranh lớn hơn trong thị trường này, nhưng rõ ràng là Bitcoin đang có đà tăng giá từ vai trò là kho lưu trữ giá trị, phòng ngừa rủi ro và thay thế cho tiền pháp định. Đó là sự kết hợp của tất cả các yếu tố này đang giúp đồng tiền này tăng giá và khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các công ty tài chính và nhà đầu tư truyền thống.

Xu hướng tăng dài hạn trên thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục, với các chuyên gia dự đoán rằng mức giá cao tiếp theo đối với Bitcoin có thể đến trong vòng 1.000 ngày. Điều này phù hợp với chu kỳ tích lũy thường kéo dài bốn năm và có thể sẽ được thúc đẩy bởi một số yếu tố bao gồm Cục Dự trữ Liên bang thay đổi chính sách tiền tệ của mình.