Tỷ giá EUR / USD Mức cao trong tháng 8 Trước Báo cáo Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ

Các nhà giao dịch đang theo dõi tỷ giá EUR / USD để xem liệu nó có thoát ra khỏi mức hỗ trợ 1.0141 và mở rộng điều chỉnh giảm về mức 1.0250 hay không. Báo cáo Doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Hoa Kỳ cũng có thể giúp hỗ trợ Đồng bạc xanh. Tuy nhiên, điều này có thể được giới hạn trong nửa đầu của ngày giao dịch.

Vào thứ Tư, Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ đã đưa ra một loạt các con số cao hơn nhiều so với dự báo. Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ mạnh có thể cho phép Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) giữ nguyên lộ trình tăng lãi suất. Chủ tịch của nó, Jerome Powell, dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất của Quỹ Fed thêm 75 tỷ đồng vào tháng tới. Ông cũng gợi ý rằng có thể sẽ sớm tạm dừng và lạm phát có thể bắt đầu giảm bớt trong tương lai gần.

Đô la Mỹ tương đối đi ngang so với rổ tiền tệ chính và giao dịch thấp hơn một chút sau số liệu sản xuất công nghiệp. Báo cáo PPI cũng bị áp đảo, với lạm phát tiêu đề giảm xuống 0,1%. Điều này dẫn đến suy đoán rằng Fed có thể chuyển sang lập trường ôn hòa trong tương lai gần.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu của Fed đã tăng 0,5% vào tuần trước và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Fed đạt mức cao nhất trong hai tháng là 3,26%. Đồng euro cũng giảm so với số liệu sản lượng công nghiệp yếu hơn. Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB cho rằng các đợt tăng lãi suất trong tương lai sẽ ít gay gắt hơn. Tuy nhiên, Christine Lagarde, chủ tịch của ECB, nói rằng “việc bình thường hóa bảng cân đối kế toán nên được thực hiện theo cách có thể đo lường và dự đoán được”.

Với một lượng lớn dữ liệu từ Hoa Kỳ vào ngày mai, bao gồm cả báo cáo CPI và Doanh số bán lẻ, các nhà giao dịch sẽ theo dõi các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang chậm lại. Doanh số Bán nhà Hiện tại giảm đáng kể có thể gây ra áp lực giảm giá của USD. Tuy nhiên, một sự phục hồi có thể xảy ra nếu doanh số bán lẻ đạt mức cao hơn nhiều so với dự đoán.

Các nhà giao dịch cũng sẽ theo dõi việc công bố số liệu Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ cho tháng 9. Điều này sẽ cung cấp cho họ một ý tưởng về chi tiêu tiêu dùng với mức lạm phát. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán lẻ sẽ tăng 0,2% trong tháng Tám. Nếu điều này xảy ra, nó có thể khiến tin đồn về một cuộc suy thoái bị đình trệ. Tuy nhiên, nếu doanh số bán lẻ đến với tỷ lệ thấp hơn dự kiến, điều đó có thể khiến Đồng bạc xanh vào thế phòng thủ.

Trong khi đó, đồng đô la cũng tăng giá so với đồng yên của Nhật Bản. Đồng Nhân dân tệ đang giao dịch dưới 7,10 lần đầu tiên kể từ tháng 9. Bất chấp những khó khăn kinh tế ở Trung Quốc, đồng yên là một trong những đồng tiền chính duy nhất tăng giá. Tuy nhiên, điều này diễn ra trong bối cảnh đồng euro yếu hơn và có thể là một dấu hiệu cho thấy đà tăng mạnh của đồng yên đã kết thúc.

Báo cáo doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ được công bố sau đó trong ngày. Doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ tăng 0,2% trong tháng 8 và giảm 0,3% trong tháng 9. Điều này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư ý tưởng về mức độ chi tiêu của nền kinh tế đang được thúc đẩy bởi chi tiêu của người tiêu dùng. Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất thêm 75 tỷ đồng vào tháng tới, nhưng điều này có thể là một lực cản đối với EUR / USD.